Lưu ý khi chọn nồi chảo nấu bếp từ cùng Beptudoi.com

Lưu ý khi chọn nồi chảo nấu bếp từ cùng Beptudoi.com

05/04/2024

Nhiều người tiêu dùng bếp từ hiện nay đang sử dụng các loại nồi chảo có gắn đáy từ (hay còn gọi là dạng đáy rỗ tổ ong) để đun nấu hàng ngày trên bếp từ, mặc dù điều này đã được khuyến cáo bởi các nhà cung cấp bếp từ trên thị trường là sẽ dẫn tới việc hư hỏng bếp một cách nhanh chóng và phải thay thế board mạch.

Vậy thực chất chúng ta có nên sử dụng các loại nồi chảo có gắn đáy từ như vậy hay không? Cùng Thiết bị nhà bếp cao cấp Grasso tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1/ Nồi, chảo gắn đáy tổ ong bắt từ kém dấn tới nhiệt độ sinh ra trên board mạch bếp từ rất cao dẫn đến dễ bị báo lỗi E5

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ sinh ra nhiệt và vì vậy càng là các vật liệu nhiễm từ càng có hiệu suất đun nấu tốt trên bếp từ ví dụ như inox 430. Các nhà cung cấp khuyến cáo người dùng nên sử dụng nồi chảo có chất liệu là inox có từ 3 đáy trở lên nhằm đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất trên bếp từ hạn chế tình trạng tập chung nhiệt dây cháy thức ăn khi nấu.

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ sinh ra dòng Fuco

Vì vậy, một nồi nấu có chất liệu không nhiễm từ mà chỉ được gắn đáy nhiễm từ mỏng, rỗ thì không đem lại hiệu suất sử dụng tốt, bắt từ kém, nhiệt kém, đun nấu lâu, xem đáy nồi, ảnh hưởng đến mặt kính bếp.

2/ Bếp có thể sẽ bị hỏng nếu dùng nồi chảo gắn đáy tổ ong trong thời gian dài do tính bắt từ kém

Thật tiếc khi phải thông tin tới quý bạn đọc điều này: Khi nhiều người nghĩ rằng đun nồi chảo đáy tổ ong cũng được, đun lâu hơn cũng được chỉ vì không muốn thay nồi và chảo khi mới chuyển sang dùng bếp từ. Thực chất những loại nồi nấu gắn đáy từ vẫn sử dụng được trên bếp từ, tuy nhiên trong một thời gian dài điều này thực sự sẽ gây hại đến bếp do nồi chảo không đạt chất lượng.

Thứ nhất là tình trạng quá nhiệt liên tiếp xảy ra, vì lượng nhiệt từ mâm từ là lớn nhưng nồi nấu chỉ có thể nhận nhiệt từ đáy gắn nhiễm từ. Vì vậy nhiệt lượng dư ra sẽ nhiều, làm nhiệt độ giữa mặt kính (nơi tiếp xúc với đáy nồi) là lớn, hiện tượng quá nhiệt sẽ liên tiếp xảy ra, thậm chí lâu dần sẽ gây ảnh hưởng đến mạch bếp và làm hỏng bếp. Trong khi đó chi phí để thay mạch bếp rất đắt đỏ, chắc chắn chi phí sẽ cao hơn giá của một bộ nồi nấu inox đạt chất lượng thông thường. Vì thế, không nên để tiền mất tật mang thiệt hai kinh tế không đáng có, khi đã bị lỗi bếp cũng sẽ không còn được hoạt động trơn tru như ban đầu được.
Tất cả các hãng cung cấp bếp từ khuyến cáo không sử dụng chảo tổ ong cho bếp từ, Nếu có lỗi hãng sẽ từ chối bảo hành với trường hợp này.

Thứ hai, đôi khi việc bắt từ không tốt dẫn nấu chậm sẽ khiến bạn cảm thấy phiền hà, mất thời gian và khiến công việc nấu nướng của bạn trở lên lâu hơn không hệ tối ưu mà cuộc sống bận rộn của bạn chưa cho phép điều này.

3/ Cách chọn nồi nấu cho bếp từ

- Chọn nồi nấu có chất liệu là inox bằng cách tử nam châm hoặc tìm kiếm các ký hiệu dùng được cho các loại bếp từ
- Nồi nấu có từ 3 đáy trở lên để chánh trường hợp cháy thức ăn khi nấu nướng
- Nồi và chảo nên có đường kính là 24 hoặc 26 cm để vừa vặn với kích thước vùng nấu trên bếp. Tuy nhiên sử dụng nồi chảo có đường kính bé hơn hoặc lớn hơn một chút không phải là vấn đề đáng lo ngại với bếp từ nhà bạn.

Sử dụng đúng nồi nấu sẽ giúp hiệu suất sử dụng được tốt hơn, nấu nướng nhanh hơn và bảo vệ bếp của nhà mình hơn, tiết kiệm chi phí bảo trì bảo hành bếp. 


Tags:
Bạn đang xem: Lưu ý khi chọn nồi chảo nấu bếp từ cùng Beptudoi.com

Giỏ hàng